Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

2 cách làm cơm cháy giòn rụm ăn là mê mẩn

Vào những ngày mưa gió hay buồn miệng chẳng có gì nhâm nhi thì cơm cháy là sự tin tưởng lựa chọn số một rồi nhỉ? Còn chần chừ gì mà không lăn vào bếp làm ngay 1 trong 2 cách làm cơm cháy siêu dễ, siêu ngon này!

Để làm cơm cháy bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g cơm

20g bột gạo nếp

1 nhúm nhỏ muối

Cách làm 1

Bước 1

Bước 1

Cơm trộn đều cùng bột gạo nếp và muối.

Bước 2

Bước 2

Tiếp đến cho cơm về muôi, nén chặt. Tương tự làm cho tới khi hết cơm.

Bước 3

Bước 3

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì bạn cho cơm vào chiên vàng đều.

Bước 4

Bước 4

Cuối cùng, vớt cơm ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Với cách làm này, món cơm cháy đạt chuẩn giòn ngon, đảm bảo ai ăn rồi cũng ngất ngây vì sự giòn thơm và có chút béo béo hấp dẫn không gì cưỡng lại được. Nhất là lúc chấm cùng tương ớt cay cay, ngon bá cháy!

Cách làm 2

Bước 1

Cơm sau khi trộn đều cùng bột gạo nếp và muối thì bạn cho về màng bọc thực phẩm và sử dụng cây cán bột để cán mỏng cơm ra.

Bước 2

Dùng một khuôn tròn sắt để cán cơm ra thành từng miếng tròn sau đó bạn đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3

Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Tiếp đến, bạn cho khay cơm về lò nướng trong vòng khoảng 18 phút hoặc hơn.

Với cách làm cơm cháy bằng lò nướng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng vào chuyện cơm cháy có rất nhiều dầu mỡ mà vẫn đảm bảo cơm cháy được giòn ngon, nhai "rau ráu" ăn cực kì thích miệng nha!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm cơm cháy này nhé!

Theo Mshichina

Tags

cách làm cơm cháycách làm cơm cháy giòn rụm

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét