Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Tuyệt chiêu làm canh mướp nấu tôm ngon tuyệt hảo

Canh mướp nấu tôm không chỉ thơm ngon mà còn giúp đưa cơm ngày thu se lạnh. Cùng về bếp trổ tài nấu canh ngon đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mướp hương: 2-3 quả.

- Tôm khô: 100 g.

- Hành hoa: 1 nhánh.

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

- Hạt kỳ tử: 10-20 hạt.

Hãy chọn mướp hương vừa thơm lại vừa ngọt (Ảnh: Internet)

Hãy chọn mướp hương vừa thơm lại vừa ngọt (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, mướp bạn đem nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái vát chéo vừa ăn, để vào chiếc rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho phần tôm khô để về bát, đổ nước ấm cho ngập và ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ tôm cho hết cát rồi vắt khô. Sau đó, cho tôm về cối giã nhẹ.

Nếu có thể, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố, khi xay cho thêm một chút nước về xay cho nhuyễn (nếu muốn). Sau đó, bạn lọc nước tôm vừa xay qua rây. Lấy phần nước và bỏ phần bã.

Bước 3: Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành củ khô vào phi thơm. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng, thêm tôm khô đã lọc tại trên rồi đun sôi. Chú ý để nhỏ lửa.

Canh mướp nấu tôm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Canh mướp nấu tôm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Khi nồi canh sôi thì tiếp tục hạ bớt lửa, sau đó thả mướp vào rồi nêm gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút cho mướp chín.

Chỉ với chừng đó công đoạn thôi, bạn đã có món canh mướp nấu tôm ngon tuyệt. Hãy cùng cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

Theo Người đưa tin

Tags

cách nấu canh mướp ngoncanh mướp nấu tôm

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét