Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Giò tai nấm sần sật dễ làm cho ngày chủ nhật

Miếng giò dậy mùi thơm của nấm hương, hạt tiêu, quyện vị ngọt của thịt, cái sần sật của sụn tai.

Nguyên liệu:

- 700g giò sống. Bạn nên mua thịt lúc vừa mổ xong còn ấm nóng ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn.

- Tai heo phần sụn cỡ 250g, làm sạch bằng muối sau đó thái mỏng. (Nhiều sụn sẽ ngon nhưng đừng nhiều quá giò mất mịn)

- Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng.

- Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.

Cách làm

- Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho về âu to. Trộn tất cả vật liệu còn lại về bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện về nhau.

- Lấy 1 túi bóng kính lót vào khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho từ từ hỗn hợp đã trộn bên trên vào khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.

- Cho khuôn giò vào luộc 50 phút hoặc hấp cách thuỷ 70 phút. Giữa quá trình hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.

- Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc sử dụng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon.

Theo VnExpress

Tags

giò taicách làm giò tai nấm

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét