Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Nem chua rán Hà Nội hấp dẫn ngày se lạnh

Những chiếc nem nóng hổi ăn kèm tương ớt cay là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người trong tiết trời se lạnh.

Thay vì đi mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm nem tại nhà, vừa ngon và an toàn. Dưới đây là công thức làm món nem chua rán chuẩn vị của chị Nguyễn Mừng (37 tuổi, tại Vũng Tàu).

Ảnh Nguyễn Mừng

Ảnh Nguyễn Mừng

Nguyên liệu:

- 1kg giò sống

- 400g bì heo

- 1 củ hành

- hai củ tỏi

- một thìa đường

- 300g thính gạo

- Tiêu, ớt (nếu thích)

Ảnh Nguyễn Mừng

Ảnh Nguyễn Mừng

Ảnh Nguyễn Mừng

Ảnh Nguyễn Mừng

Cách làm:

Bước 1: Bì heo cạo sạch lông, trụng qua nước sôi có muối, dấm rồi đổ ra rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Cho bì heo vào nồi luộc với chút gia vị, gừng, hành củ để khử mùi hôi.

Bước 3: Sau khi bì chín, vớt ra thái sợi mỏng.

Bước 4: Trộn đều giò sống, bì heo với gia vị và hành tỏi xay nhuyễn.

Bước 5: Sau khi trộn đều các nguyên liệu xong bạn cho về ngăn đá tủ lạnh trong hai giờ, rồi lấy nem ra cuốn bằng màng bọc thực phẩm. Sau lúc cuốn xong đem bỏ ngăn đá tiếp 30 phút. Lấy nem ra lăn đều qua bột chiên xù.

Bước 6: Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi và cho nem chua vào chảo chiên vàng rồi vớt nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bạn có thể làm nem nhiều một lần, sau đó cất trong ngăn đá. Khi ăn bỏ ra chiên vàng, không cần rã đông. Muốn nem dậy mùi chua có thểđể ngăn mát qua đêm, hôm sau mới cuốn. Dùng chung nem chua rán với tương ớt, dưa leo để thêm ngon miệng.

Theo Ngôi sao

Tags

đặc sản nem chua ránnem chua rán Hà Nội

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét