Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

10 phút làm món trứng cuộn phô mai ngon mê mẩn

Với cách làm món trứng cuộn phô mai này bạn sẽ có thêm một món trứng ngon cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu:

5 quả trứng lớn

1 muỗng canh rượu gạo

1/4 thìa muối i ốt

1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

3 muỗng canh phô mai mozzarella, nạo sợi

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Tách từng quả trứng cho về tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan. Lượt hỗn hợp trứng qua cái rây để hỗn hợp trứng mịn mượt. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ về trộn nhẹ nhàng để hành lá quyện đều vào trứng.

Bước 2

Bước 2

Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng về láng đều chảo. Chiên nhỏ lửa cho tới khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá, rồi cho 1 lớp phô mai mozzarella lên trứng, rồi dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.

Bước 3

Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo (ở bên trái) và quét một ít dầu ăn về không gian trống (bên phải cái chảo) rồi đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến lúc mặt trứng hơi se lại thì thêm 1 lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này cho tới lúc hết phần trứng đã được chuẩn bị.

Gắp trứng ra đĩa, sử dụng dao cắt miếng vừa ăn. Trứng cuộn phô mai xốp ngậy béo mềm sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn.

Mẹo nhỏ: Cho về trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đánh tan trứng như ở bước 1, trứng sẽ luôn bóng bẩy, mịn mượt và không bị khô sau nhiều giờ.

Chúc các bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

trứng cuộn phô maicách làm trứng cuộn phô mai

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét