Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Món ngon cuối tuần: Bún bò kho

Món bún bò kho tuy phổ biến nhưng với công thức này bạn sẽ biến tấu thành món ngon mới lạ cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

Gia vị nước dùng: (Có thể tiện lợi tìm ở các cửa hàng chuyên gia vị)

2 nhánh quế

2 hạt đậu khấu (tuỳ chọn)

¼ muỗng canh hạt thì là

4 hoa hồi

10 nhánh đinh hương

1 vỏ quýt khô

6 lá nguyệt quế khô

½ muỗng café tiêu hạt

2 lát gừng

Nguyên liệu nấu bò:

1,3 kg nạt vai bò, cắt khúc vừa ăn

3,8L nước

5 lát gừng tươi

45gr dầu ăn (3 muỗng canh)

15gr đường phèn

5 nhánh dầu hành

½ kg củ cải trắng, cắt lát to

1 nhúm tỏi nguyên, bỏ vỏ

1 muỗng canh nước tương

Muối

Bún

Ăn kèm: rau cải và hành băm.

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Gia vị khô bạn cho vào túi lưới sau đó cột lại. Làm vậy sau khi nấu xong sẽ thuận tiện gấp bỏ.

Bước 2

Bước 2

Bắt nồi lớn cho 3,8L nước vào nấu cùng với thịt nạt vai bò và 5 lát gừng tươi. Nấu đến khi sôi, nếu có bọt thì vớt bỏ.

Bước 3

Bước 3

Làm nóng nồi to khác với 3 muỗng dầu ăn, cho đường phèn vào.

Cho thêm đầu hành và tỏi nguyên về xào sơ.

Bước 4

Bước 4

Sau đó vớt bò từ nồi nước ban đầu về xào cùng.

Sau đó thêm gia vị như: nước tương. Xào tới lúc bò thấm nước tương và đậm màu.

Bước 5

Bước 5

Cho túi gia vị nước sử dụng vào nồi bò đang kho.

Rồi đổ nước luộc bò ban đầu vào để nấu. Cỡ 90 phút.

Bước 6

Bước 6

Cuối cùng là cho thêm củ cải trắng đã cắt khúc vào nấu cùng cho mềm. Sau đó mới nêm thêm muối. (Không nên nêm muối quá sớm, vì muối sẽ làm bò bị cứng và dai hơn).

Bước 7

Bước 7

Trong khi nấu nóng nước dùng thì luộc bún hoặc mỳ tuỳ thích.

Sau đó chỉ cần cho bún hoặc mỳ vào tô và chang nước sử dụng cùng vật liệu vào và thưởng thức cùng với rau cải và hành lá băm.

Bạn sẽ có ngay tô bún bò kho đậm đà nước dùng, bò mềm thấm gia vị. Ăn kèm bún hoặc mỳ sẽ tiện lợi thấm hương vị thơm ngon. Hãy thử trổ tài và thưởng thức cùng gia đình bạn lúc có dịp.

Theo Thewoksoflife/aFamily

Tags

món ngon cuối tuầnbún bò kho

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét