Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bữa sáng với mỳ tôm xào thập cẩm làm nhanh ăn ngon

Mỳ gói từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc cho bữa sáng của mọi nhà thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món mỳ tôm xào thập cẩm ngon đẹp như ý!

Để làm mỳ tôm xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

80g vắt mỳ tôm

1 quả trứng gà

30g thịt nạc

25g đậu Hà Lan

25g ớt chuông vàng, đỏ

10g hành lá

10ml nước tương

Cách làm:

Bước 1

Bắc nồi nước sôi lên bếp. Khi nước sôi thì cho vắt mỳ về luộc khoảng vài phút cho mỳ chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Thịt nạc thái miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với nước tương trong 10 phút.

Bước 3

Chuẩn bị rau củ: ớt chuông thái lát dài, mỏng. Đồng thời cắt hành lá với độ dài tương xứng với ớt chuông. Đậu Hà Lan xả qua nước.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho đậu Hà Lan về xào cùng với thịt nạc và hành lá. Thêm về chút nước, đậy nắp lại.

Bước 5

Trong lúc đó, bắc chảo chiên trứng và đánh rối. Tiếp tới cho ớt chuông về xào cùng trứng.

Bước 6

Lúc này, cho trứng và ớt chuông vào đảo cùng với thịt và đậu Hà Lan rồi cho mỳ về trộn đều. Nêm nếm cùng chút muối và nước tương rồi tắt lửa.

Để bữa sáng thêm phần hấp dẫn, các bà nội trợ hãy về bếp làm ngay món mỳ tôm xào thập cẩm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Không những trông cực kì ngon miệng mà đĩa mỳ xào bắt mắt đầy đủ rau củ này còn đảm bảo chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới đấy!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm mỳ tôm xào thập cẩm này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ tôm xào thập cẩm này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

mì tôm xào thập cẩmcách xào mì tôm ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét