Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Làm khô gà lá chanh ngon miệng cho ngày mưa lạnh

Món ăn tưởng như cầu kỳ nhưng thực ra lại rất dễ làm, lai rai ngon miệng.

Cách làm:

- Một kg thịt ức gà luộc với một lít nước + 5gr muối + 20 gr rượu trắng + 10gr gừng đập dập + 2 cây sả đập dập cắt khúc + 5 lá chanh bóp dập. Bỏ chung luộc sôi, sau đó ngâm thịt 30 phút. Bạn nhớ múc lại 1 bát nước luộc thịt để sau đó nấu sốt ướp thịt.

- 10 gr lá chanh xay nhuyễn bóp lấy nước cốt.

- 20 gr lá chanh rửa sạch để sử dụng sau (20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, nếu công thức bình thường chỉ là 10 gr).

- Ớt hiểm khô.

Khô gà lá chanh nhâm nhi trời mưa, lạnh rất hợp.

Khô gà lá chanh nhâm nhi trời mưa, lạnh rất hợp.

- Để làm nước sốt ướp thịt: 10gr muối + 40 gr nước mắm + 5 gr bột ngọt + 120 gr đường + 20 gr rượu trắng + 10 gr ớt bột Hàn Quốc + nước cốt lá chanh + 50 gr tỏi bằm + 50 gr dầu ăn + 20-50 gr ớt hiểm bằm + 150 gr nước luộc thịt.

- Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

- Tiếp đó, thịt gà sau khi luộc đem xé sợi nhỏ, rồi ướp trong nước sốt gà 30 phút đến 1 giờ.

- Trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100 - 120 độ (tùy lò) đến lúc thấy thịt khô được khoảng 50% thì cho tiếp 10 gr lá chanh còn lại và ớt khô vào trộn đều, sấy đến lúc thịt khô như ý.

- Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Theo Facebook: Nhà Tin Bin/VnExpress

Tags

cách làm khô gà lá chanh

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét