Món ăn tưởng như cầu kỳ nhưng thực ra lại rất dễ làm, lai rai ngon miệng.
Cách làm:
- Một kg thịt ức gà luộc với một lít nước + 5gr muối + 20 gr rượu trắng + 10gr gừng đập dập + 2 cây sả đập dập cắt khúc + 5 lá chanh bóp dập. Bỏ chung luộc sôi, sau đó ngâm thịt 30 phút. Bạn nhớ múc lại 1 bát nước luộc thịt để sau đó nấu sốt ướp thịt.
- 10 gr lá chanh xay nhuyễn bóp lấy nước cốt.
- 20 gr lá chanh rửa sạch để sử dụng sau (20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, nếu công thức bình thường chỉ là 10 gr).
- Ớt hiểm khô.
Khô gà lá chanh nhâm nhi trời mưa, lạnh rất hợp.
- Để làm nước sốt ướp thịt: 10gr muối + 40 gr nước mắm + 5 gr bột ngọt + 120 gr đường + 20 gr rượu trắng + 10 gr ớt bột Hàn Quốc + nước cốt lá chanh + 50 gr tỏi bằm + 50 gr dầu ăn + 20-50 gr ớt hiểm bằm + 150 gr nước luộc thịt.
- Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.
- Tiếp đó, thịt gà sau khi luộc đem xé sợi nhỏ, rồi ướp trong nước sốt gà 30 phút đến 1 giờ.
- Trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100 - 120 độ (tùy lò) đến lúc thấy thịt khô được khoảng 50% thì cho tiếp 10 gr lá chanh còn lại và ớt khô vào trộn đều, sấy đến lúc thịt khô như ý.
- Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.
Theo Facebook: Nhà Tin Bin/VnExpress
Tags
cách làm khô gà lá chanh
0
0 nhận xét:
Đăng nhận xét