Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Chẳng ai ngờ cách đơn giản này lại giúp giá đỗ tươi ngon đến cả tuần

Tùy theo cách bạn chọn mà có thể bảo quản mức giá đỗ tươi được khoảng một đến 3 ngày hoặc thậm chí là 7 ngày.

Giá đỗ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe của chúng ta. Đây là loại thực vật được làm từ đậu như đậu đen, đậu tương, đậu xanh nhưng phổ biến nhất, người ta vẫn sử dụng đậu xanh để làm mức giá đỗ.

Cũng vì vậy mà mức giá đỗ rất được yêu thích, sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ bát phở, bát mì, cháo lòng chẳng thể nào thiếu vài cọng giá đỗ hay ví dụ quá nhiều, lại mang mức giá đỗ ra xào, ăn cực kì ngon và mát nữa. Đặc biệt là trong ngày Tết tại miền Nam, món dưa mức giá chẳng thể nào vắng mặt.

Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ, điểm trừ khá lớn của mức chi phí đỗ chính là rất nhanh hỏng, hoặc là bị thâm đen. Mỗi lúc đi chợ nếu lỡ mua quá tay thì y như rằng, phần thừa luôn luôn sẽ bị bỏ đi, vứt vào thùng rác một cách phí phạm. Nếu bạn cũng có nỗi trăn trở này thì nên học hai cách bảo quản giá đỗ đơn giản như được rất lâu, từ 3 đến 7 ngày luôn nhé.

Dùng túi có khóa kéo (Zip lock)

Nếu chỉ trữ giá đỗ trong khoảng thời gian ngắn (1 đến 3 ngày), bạn có thể trữ mức giá đỗ trong túi có khóa kéo mà không cần phải rửa. Đầu tiên, bạn chia đều mức giá đỗ về trong các túi nhỏ, sau đó đẩy hết không khí trong túi ra và kéo khóa lại. Tiếp theo, sử dụng cây tăm để đục hai đến 3 lỗ ở mỗi túi và trữ trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mức giá đỗ mọc mầm.

Cho giá đỗ vào túi có khóa kéo. (Ảnh: naver)

Cho mức chi phí đỗ vào túi có khóa kéo. (Ảnh: naver)

Khóa túi lại. (Ảnh: naver)

Khóa túi lại. (Ảnh: naver)

Dùng tăm đục vài lỗ trên túi. (Ảnh: naver)

Dùng tăm đục vài lỗ trên túi. (Ảnh: naver)

Cách này sẽ trữ mức chi phí đỗ được khoảng 1 đến 3 ngày. (Ảnh: naver)

Cách này sẽ trữ mức giá đỗ được khoảng 1 đến 3 ngày. (Ảnh: naver)

Ngâm trong nước

Nếu cần trữ mức giá đỗ lâu hơn (khoảng 7 ngày), bạn có thể ngâm giá đỗ trong nước. Đầu tiên, nhặt sạch giá đỗ, rửa trong nước mát, gặt đi phần vỏ xanh của mức giá đỗ và bỏ bớt rễ dài. Nhớ rằng rửa kĩ nhưng phải nhẹ nhàng, đừng làm đứt, gãy giá đỗ nhé.

Khi mức giá đỗ đã ráo nước, bạn cho mức chi phí đỗ về trong hộp kín khí rồi đổ đầy nước về và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn thay nước hai ngày một lần, bạn có thể nâng cao thời gian bảo quản giá đỗ.

Sau khi rửa sạch, bỏ bớt rễ, vỏ xanh tại đầu, bạn cho vào hộp, đổ nước vào. (Ảnh: naver)

Sau lúc rửa sạch, bỏ bớt rễ, vỏ xanh ở đầu, bạn cho vào hộp, đổ nước vào. (Ảnh: naver)

Cách này sẽ trữ được khoảng 7 ngày và ví dụ bạn đều đặn thay nước mỗi 2 ngày, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. (Ảnh: naver)

Cách này sẽ trữ được khoảng 7 ngày và nếu như bạn đều đặn thay nước mỗi 2 ngày, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. (Ảnh: naver)

Đã có 2 mẹo đơn thuần để bảo quản mức chi phí đỗ rồi đấy. Bạn thử vận dụng ngay nhé.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm giá đỗcách làm giá đỗ tươi ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét