Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc hương xào sả ớt:

600gr ốc hương

2 cây sả

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 quả ớt sừng

1 nhánh gừng

1 nắm nhỏ rau răm

Dầu ăn

1/2 thìa đường

1 chút hạt tiêu

1 thìa nước mắm

1 thìa sa tế

1 chút bột nêm

Cách làm:

Bước 1

Ốc hương chà sát cho sạch sau đó ngâm ốc với nước gạo vài tiếng cho nhả hết chất bẩn rồi đem rửa lại vài lần.

Bước 2

Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, một cây sả đem đập dập rồi thái khúc dài, 1 cây sả còn lại đem thái lát mỏng. Gừng, hành khô, tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.

Bước 3

Cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập, khi nước sôi thì cho ốc hương vào luộc đến khi ốc chín thì vớt ra.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả về xào cho thơm mới cho tiếp hành, tỏi, gừng băm nhỏ về xào cho thơm lên.

Bước 5

Tiếp theo bạn cho ốc hương đã luộc chín về đảo đều rồi nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, sa tế cho vừa khẩu vị rồi đảo đều cho ốc ngấm gia vị, sau cùng bạn cho rau răm và đảo đều thêm vài vòng là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa để thưởng thức lúc còn nóng.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

ốc hương xào sả ớtcách chế biến ốc hương ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét