Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ngọt ngào bánh kem phô mai sầu riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy bảo đảm bạn ăn 1 lần là ghiền luôn.

Nguyên liệu:

250g thịt sầu riêng

250g kem phô mai

160g kem tươi (whipping cream)

120g bánh quy

60g bơ lạt

40 đường bột hoặc đường xay

80g sữa nguyên kem

3 lá gelatin

Mứt trái cây (mứt chanh, dâu tây…)

Cách làm:

Bước 1

Bánh quy nghiền nhỏ mịn. Bạn đổ bánh quy đã nghiền về khuôn tròn làm bánh rồi dàn đều trong khuôn sau đó nén chặt bánh. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. (Với bánh này bạn dùng khuôn đế rời). Cho kem phô mai về tô, thêm đường bột về trộn đều.

Bước 2

Cho sữa nguyên kem về nồi, thêm gelatin vào đun nhỏ lửa và khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào kem phô mai, tiếp đó thêm thịt sầu riêng vào.

Bước 3

Trộn đều hỗn hợp kem. Trong 1 âu khác bạn cho kem tươi về âu, sử dụng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Sau đó đổ kem tươi đã đánh bông vào kem phô mai, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. Lấy khuôn bánh quy trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp kem phô mai sầu riêng lên trên rồi dàn đều cho bề mặt phẳng trong khuôn. Bạn cho khuôn bánh về tủ lạnh làm mát khoảng 4 giờ cho bánh đông lại.

Sau khi bánh đã đông lại, lấy bánh ra và trang trí bằng mứt chanh hay mứt trái cây khác mà bạn thích là xong.

Từng miếng bánh kem phô mai sầu riêng mềm mịn tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị sầu riêng. Đây là món bánh tráng miệng lý tưởng bạn nên thử ngay nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích lắm ấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo DGC/aFamily

Tags

cách làm bánh kemcách làm bánh kem phô mai sầu riêng

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét