Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bật mí công thức tái ngan gia truyền ăn là nghiện

Món tái ngan có vị chua của xoài, bùi bùi của vừng rang, thơm nồng của lá chanh và sả bào kích thích vị giác vô cùng.

Món tái ngan lạ miệng, hấp dẫn vô cùng

Món tái ngan lạ miệng, hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu:

- Thịt ngan: 2kg

- Vừng: 100g

- Sả: 100g

- Riềng: 1 nhánh nhỏ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Lá chanh: 5-7 lá

- Cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, khế chua: mỗi thứ một quả

- Rau thơm ăn kèm: Lá sung, rau ngổ, rau thơm…

- Nước chấm: Tương bần

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ngan làm sạch, lọc bỏ xương sử dụng vào món khác. Ướp thịt với một chút gia vị, để 15 phút cho ngấm.

- Vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập.

- Sả bỏ phần già, bào mỏng.

- Riềng xay nhỏ.

- Xoài xanh gọt vỏ bào sợi.

- Dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh bỏ vỏ thái sợi dài bằng nhau.

- Lá chanh thái chỉ.

- Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến

- Thịt ngan luộc sơ qua sau đó ướp với 1 chút gia vị và cho về chảo dầu rán vàng. Sau đó để nguội bớt thái mỏng.

- Cho 1 thìa canh dầu về chảo phi riềng và sả thật vàng .

- Cho thịt ngan về bát lớn, lần lượt cho lá chanh và riềng sả vào trộn. Tiếp theo cho vừng rang và cuối cùng cho xoài xanh về trộn đều. Không nên nêm thêm gia vị gì vì món này dùng kèm nước chấm.

Bước 3: Làm nước chấm

- Lấy nửa bát con tương bần, nêm một thìa canh đường, 1 thìa café nước cốt gừng tươi, hai thìa canh nước lọc, bắc lên bếp đun sôi. Tắt bếp thêm 1 thìa café nước cốt chanh, một thìa café bột ngọt, ½ thìa café ớt bằm, nêm nếm lại cho vừa miệng, cho 1 thìa café vừng rang giã dập vào, quấy đều và cho ra bát.

Bước 4: Thưởng thức

Cho tái ngan ra đĩa. Lấy một đĩa to khác lót lá sung xuống dưới, bên trên bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh xung quanh xen kẽ cùng các loại rau thơm.

Theo Dân Việt

Tags

công thức tái ngan gia truyền

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét