Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thịt kho trứng mà làm thế này đảm bảo vừa mềm vừa ngon

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu thôi món thịt kho trứng nhà bạn sẽ thêm phần ngon miệng.

Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

900g thịt ba chỉ heo

90ml nước mắm

30ml dầu hào

60ml rượu gạo

1 muỗng cafe đường

400g củ cải

4 quả trứng luộc

2 cọng hành lá

4 lát gừng

Cách làm:

Bước 1

Thịt ba chỉ mua vào rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và gừng thái lát về nồi cơm điện, đổ cho ngập nước rồi hầm trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Bước 2

Lúc này thịt đã chín mềm, bạn vớt thịt ra để ráo sau đó cho vào nồi ướp cùng với dầu hào và nước mắm. Củ cái gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi thả về nồi thịt cùng rượu gạo, đường vào trộn thật đều.

Bước 3

Bước 3

Sau đó thêm nước và trứng luộc về nồi, bắc lên bếp đun cho tới lúc hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa.

Bước 4

Sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ gia vị sẽ thấm đều về thịt, lúc này bạn tắt lửa và hoàn tất món thịt kho trứng siêu hấp dẫn!

Nếu bạn thích ăn cà rốt thì có thể cắt thêm cà rốt vào hầm cùng nhé, món ăn sẽ phát triển thành nhiều màu sắc hấp dẫn hơn đấy!

Thịt ba chỉ kho trứng tuy giản dị nhưng luôn là món ăn truyền thống và dường như không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt. Chính vì vậy, nắm giữ bí quyết để chế biến nên 1 nồi thịt kho trứng mềm ngon hấp dẫn chính là điều mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Với cách làm này, bổ sung thêm thành phần là củ cải giúp cho phần nước thấm về thịt ngọt ngon hơn hẳn. Bạn hãy cùng về bếp thực hiện ngay cách làm thịt kho trứng mới mẻ này nhé!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm thịt ba chỉ kho trứng này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

thịt kho trứngcách làm thịt kho trứng ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét