Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Sườn nấu đậu ấm nóng ngày lạnh

Bí quyết là cho thêm 1 vài thìa pate về xào cùng xườn để món ăn dậy mùi hơn.

Cách làm:

- Sườn non chặt khúc, nhúng qua nước sôi, rửa sạch, ướp với hành tỏi xay, nhiều tương cà hoặc cà hộp, lá bay leaf (lá thơm), hạt nêm, tiêu. Ướp trong 1- 2 giờ cho thấm.

- Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, nấm rơm, bắp non ngâm nước muối rửa sạch, hành tím lột vỏ rửa sạch.

- Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, nấm rơm, bắp non ngâm nước muối rửa sạch, hành tím lột vỏ rửa sạch.

- Đậu ngự, đậu trắng, đậu bí bo... rửa sạch để riêng.

- Đậu ngự, đậu trắng, đậu bí bo... rửa sạch để riêng.

- Phi tỏi, xào thịt đã ướp cho săn. Sau đó đổ nước dừa xiêm về ngập nồi. Tiếp đến cho lần lượt các loại đậu, sau 15, 20 phút cho cà rốt và khoai tây. 15 phút sau cho tiếp nấm rơm và bắp non, nêm nếm lại vừa ăn, cho xíu bột bắp pha loãng với nước về cho nồi sệt sệt, nêm nếm lại lần nữa, tắt bếp cho hành tím vào.

- Phi tỏi, xào thịt đã ướp cho săn. Sau đó đổ nước dừa xiêm về ngập nồi. Tiếp tới cho lần lượt các loại đậu, sau 15, 20 phút cho cà rốt và khoai tây. 15 phút sau cho tiếp nấm rơm và bắp non, nêm nếm lại vừa ăn, cho xíu bột bắp pha loãng với nước vào cho nồi sệt sệt, nêm nếm lại lần nữa, tắt bếp cho hành tím vào.

- Lưu ý: Khi xào thịt, bạn cho 1-2 muỗng pate xào chung sẽ tăng mùi thơm ngon cho món thịt.

- Nếu nấu cùng bò, cách nấu tương tự, nhưng trước lúc bắc xuống cho ít rượu vang, chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn.

- Nếu nấu cùng bò, cách nấu tương tự, nhưng trước khi bắc xuống cho ít rượu vang, chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn.

- Cuối cùng muốn món này trông ngon hấp dẫn bắt buộc phải thêm bột bắp (hay bột năng cũng được) pha với nước hơi đặc, đổ vào lúc sắp chín. Nồi sườn của mình với 700gr thịt nhiều rau củ, mình xài 4 muỗng canh bột năng pha loãng. Bảo đảm cho dù nguội hay hâm đi lại vẫn không chảy nước, độ sệt ngon, đẹp mắt.

Theo Facebook Nhà TinBin/VnExpress

Tags

cách chế biến sườn ngonsườn nấu đậu

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét