Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Làm món thịt kho gừng theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong vài phút

Thịt kho là món ăn phổ biến, bên cạnh đó để có được hương vị hoàn hảo khiến mọi người đều thích mê thì không phải ai cũng biết.

Thịt kho gừng là 1 món ăn quen thuộc đối với những gia đình Việt. Đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những miếng gừng cay nồng.

Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết cách làm món thịt kho gừng ngon tuyệt vời này chưa? Hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt ba chỉ 400g

- Hành khô 2 củ

- Nước mắm, hạt tiêu, đường.

Cách thực hiện

- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi chỉ.

- Thái thịt con chì, ướp thịt với mắm, tiêu, một chút hành băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Cho 2 thìa dầu ăn về chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường về đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho thêm 1 phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

- Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Bày ra đĩa và ăn cơm với cơm thì vô cùng tuyệt vời!

Theo Đời sống Việt Nam

Tags

cách chế biến thịt ngoncách làm thịt kho gừng

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét