Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thơm mềm hấp dẫn món bánh mỳ xúc xích

Bánh mỳ xúc xích luôn là món mà các con ham mê nhất vì món ăn giàu dinh dưỡng này rất hợp khẩu vị của các bạn nhỏ!

Để làm bánh mỳ xúc xích bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

250g bột làm bánh mỳ

50g bột mỳ đa dụng

135g sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

30g đường

3g men nở instant dry yeast

2g muối

25g bơ nhạt

2 muỗng cafe mè trắng rang

1 xà lách

2 xúc xích

1 muỗng cafe dầu olive

1 muỗng cafe nước sốt salad

Bước 1

Cho bột làm bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, men nở về âu trộn đều bằng phới lồng. Tiếp đến cho bột, đường, muối cùng sữa, trứng (đánh tan, chừa lại khoảng 5-10g để phết bánh) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mỳ, ví dụ không có máy thì bạn sử dụng tay nhồi cho đến lúc thành khối dẻo mịn.

Bước 2

Bước 2

Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Nếu nhồi bằng tay thì bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé! Sau đó bạn phủ mặt âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ đến lúc bột nở gấp đôi.

Bước 3

Bước 3

Chia bột làm 8 phần bằng nhau, bọc sơ bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô và cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Sau đó lấy bột ra mặt phẳng và cán mỏng. Tiếp đến cuộn bột lại như hình.

Bước 4

Bước 4

Cho bột về khuôn và tiếp tục cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Lúc này, bạn bật lò nướng tại 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Dùng chổi phết trứng lên mặt bột và rắc lên 1 lớp mè trắng. Sau đó, cho khay bột vào lò nướng trong 20 phút.

Bước 5

Bước 5

Khi bánh chín, bạn cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, lúc dầu nóng đều thì cho xúc xích về chiên vàng hai mặt.

Bước 5a

Bước 5a

Cắt bánh mỳ làm đôi, cho rau xà lách về giữa rồi kẹp xúc xích lại, rưới lên nước sốt salad hoặc tương ớt và thưởng thức!

Còn gì tuyệt vời hơn là ổ bánh mỳ xúc xích mềm ngon nhà làm, thơm thoảng hương mè rang ăn cùng với xúc xích thơm lừng, giàu dinh dưỡng và bảo đảm chất lượng. Nếu không có không ít thời gian cho bữa sáng, bạn có thể nướng sẵn bánh mỳ từ buổi tối, sáng dậy chỉ cần hâm lại và chiên sơ xúc xích là có thể thưởng thức ngay rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ xúc xích này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ xúc xích này nhé!

Theo meishichina/aFamily

Tags

cách làm bánh mì xúc xích

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét