Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

4 loại hải sản chỉ luộc mới ngon và giữ lại dưỡng chất quý

Có những món ăn mà chỉ luộc hoặc hấp mới giữ lại được đầy đủ chất dinh dưỡng, điển hình là 4 loại hải sản này. Sau đây là bí quyết.

1. Bí quyết luộc cua ngon và không bị rụng chân: Cách thông thường nhất là "chọc tiết" cua: sử dụng một cái đinh nhọn, cắm về ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Ảnh: phunutoday.vn.

Lúc đó bạn cắt dây buộc và tiện lợi rửa sạch. Sau đó, cho cua vào nồi luộc lượng nước vừa đủ. Và chỉ luộc trong khoảng 10 phút (kể từ lúc nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ). Ngoài ra lúc luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua. Ảnh: vihasa.vn.

Lúc đó bạn cắt dây buộc và tiện dụng rửa sạch. Sau đó, cho cua về nồi luộc lượng nước vừa đủ. Và chỉ luộc trong khoảng 10 phút (kể từ lúc nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ). Ngoài ra lúc luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua. Ảnh: vihasa.vn.

2. Bí quyết hấp bề bề ngon ngọt, giữ nguyên chất dinh dưỡng: Đổ một lon bia vào nồi hấp. Để vỉ hấp lên sao cho bia không chạm tới vỉ hấp. Ảnh: Eva.vn.

Xếp bề bề vào vỉ hấp và trải gừng đã thái nhỏ lên trên. (Chú ý: Nên xếp bề bề thẳng để lúc hấp xong, bề bề không bị cong rất khó cắt vỏ). Nước đun sôi khoảng 10 phút là bề bề chín. Ảnh: launuongtbq.com.

Xếp bề bề về vỉ hấp và trải gừng đã thái nhỏ lên trên. (Chú ý: Nên xếp bề bề thẳng để lúc hấp xong, bề bề không bị cong rất khó cắt vỏ). Nước đun sôi khoảng 10 phút là bề bề chín. Ảnh: launuongtbq.com.

3. Bí quyết hấp tôm ngon: Đun một nồi nước sôi, thêm 45g muối và cho tôm vào luộc 5 phút hoặc cho đến khi tôm co lại, chuyển sang màu cam đỏ là được. Ảnh: danviet.vn.

4. Bí quyết hấp cá ngon: Cá sơ chế sạch, ướp với một ít muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó khứa những đường chéo khắp lưng và nhồi tỏi vào trong bụng cá. Đặt đĩa cá có lòng sâu và cho về nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp diễn hấp thêm 10 phút nữa. Ảnh: phunutoday.vn.

Hòa tan hai thìa đường vào hai muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi về và hấp trong 5 phút. Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho về nồi cá đang hấp. Ảnh: nghethuatamthuc.vn.

Theo Kiến thức

Tags

chế biến hải sản ngoncách chế biến hải sản ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét