Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc

Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị 1 đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món bò nướng kiểu Hàn Quốc:

450g thịt bò

Hành lá (thái nhỏ)

Nước sốt gia vị:

5 muỗng canh nước tương

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)

4 muỗng canh nước ép dứa

1 muỗng canh tỏi băm

1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng cà phê hạt vừng

1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.

Bước 2

Bước 2

Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào 1 cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.

Bước 3

Bước 3

Cho thịt bò, hành lá về và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.

Bước 4

Bước 4

Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng hai phút mỗi bên là được.

Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng ghiền.

Mẹo nhỏ:

Thịt bò sử dụng để nướng ngon đặc biệt những phần nằm tại nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước lúc nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm về chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để nâng cao hương vị nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo koreanbapsang /aFamily

Tags

món ngon cuối tuầnbò nướng kiểu Hàn quốc

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét