Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cá cơm chiên cay giòn ngon hết cỡ

Cá cơm chiên cay là món ăn vô cùng đưa cơm cho những buổi tối trời se lạnh, chén cơm trắng thơm nóng trở thành ngon lành hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

- 200g cá cơm

- 15g tương ớt

- 15g ớt sa tế

- 30ml mật ong

- Bột mì

- Rau sống, ớt trái ăn kèm

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch cá cơm rồi đem lăn qua bột mì.

Bước 2

Thả cá cơm vào chảo chiên lửa lớn tới lúc chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3

Cho một chút dầu về chảo cùng với tương ớt, ớt sa tế, mật ong và vài lát ớt, đảo đều trên lửa vừa.

Bước 4

Khi hỗn hợp nước sốt nóng, thả tiếp cá cơm vào chiên đến khi nước sốt kẹo lại.

Dọn cá cơm chiên cay ra đĩa, dùng không với rau sống hoặc có thể ăn kèm cơm.

Lưu ý:

- Để bột mì áo đều quanh cá, có thể cho cá cùng bột mì vào một hộp nhỏ rồi lắc nhẹ.

- Có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cá cơm chiên caymón ngon từ cá cơm

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét