Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thêm một cách nấu canh đậu nóng hổi ngọt thơm cực hấp dẫn

Nếu bạn đã chán ngấy với các món thịt, cá trong tuần thì trảo đổi thực đơn với món canh đậu nấu chua cay này sẽ là 1 tin tưởng lựa chọn không tồi đâu.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

1 chiếc xúc xích thái sợi hoặc thịt xông khói

1 gói nấm kim châm

Vài tai mộc nhĩ

1 quả trứng

1 thìa bột năng

Một ít ớt bột, muối, giấm gạo, nước tương

Cách làm:

Bước 1

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

Bước 2

Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi thái khúc. Trứng đập về bát đánh tan.

Bước 3

Cho bột năng vào bát hòa tan với một chút nước. Đổ lượng nước vừa ăn về nồi, thêm mộc nhĩ và xúc xích về đun sôi.

Bước 4

Thêm nấm kim châm và đậu phụ về cho sôi trở lại thì bạn đổ từ từ trứng về khuấy đều cho trứng tan. Cuối cùng nêm thêm giấm gạo, nước tương, muối, ớt về cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu chua cay là một món ăn nóng ấm với vị chua thanh pha chút ngọt thơm của nấm và đậu phụ. Món canh này sử dụng với cơm rất ngon, đặc biệt vào ngày thời tiết se lạnh, húp xì xụp bát canh nóng hổi thì tuyệt vời biết bao.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách nấu canh đậu ngoncách chế biến đậu ngon

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét