Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Vừa nóng vừa mệt, bữa tối chỉ cần tô bún ốc trộn giòn ngon thế này là đủ

Bún ốc trộn không chỉ ngon miệng mà còn chế biến khá nhanh sẽ là 1 món ăn đáng để bạn thử nghiệm đấy.

Nguyên liệu:

400g thịt ốc

1 quả dưa chuột

½ củ hành tây và phần gốc tỏi tây

8ml dầu mè

Một ít vừng rang

Một ít mực khô xé

Bún rối (lượng bún vừa ăn)

Phần gia vị trộn:

2 thìa canh sốt ớt

3 thìa canh ớt bột

30ml nước tương

13g đường

15ml nước mơ ngâm (nếu có)

45ml giấm gạo

1 thìa canh tỏi băm

8ml siro đường

Cách làm:

Bước 1

Phần hành tây và gốc tỏi tây được thái thành lát, dưa chuột thái lát chéo. Cho mực xé, hành tây, tỏi tây, dưa chuột về chung một khay.

 Bước 2

Bước 2

Cho phần gia vị trộn về bát trộn đều.

Bước 3

Ốc rửa sạch, luộc chín, con nào to thì cắt đôi.

Cho ốc về khay mực, hành tây, tỏi tây, dưa chuột. Tiếp đó thêm phần gia vị trộn vào trộn đều. Sau đó cho ít dầu mè và vừng rang lên trên.

Bước 4

Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào. Khi ăn bạn trộn đều bún với ốc và thưởng thức thôi.

Thành phẩm:

Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước sử dụng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

Chúc bạn ngon miêng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

bún ốc trộnmón ngon từ bún

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét