Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thực đơn cơm tối chuẩn không cần chỉnh cho ngày thu mà chỉ tốn hơn 70k

Chỉ với 73 ngàn đồng bạn đã có thực đơn cơm tối đủ đầy dinh dưỡng hấp dẫn cực kỳ.

1. Chạo tôm bọc sả nướng

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp tôm với chút gia vị, hành, tỏi rồi cho tôm về máy xay nhuyễn.

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp tôm với chút gia vị, hành, tỏi rồi cho tôm về máy xay nhuyễn.

Sả làm sạch, để ráo nước. Đeo găng tay rồi nắm từng nắm tôm xay về 1/2 củ sả, nắm chặt tay để tôm không bị rời ra.

Cho chạo tôm bọc sả vào khay nướng, nướng tại nhiệt độ 180 độ khoảng 20 phút, chế độ 2 lửa. Nếu chạo tôm chín nhưng chưa khô hẳn thì nướng thêm chút nữa.

2. Canh rau đay nấu tôm

Dùng phần vỏ và đầu tôm xay nhuyễn, lọc lấy nước. Rau đay nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đặt nồi canh lên bếp, khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ gạch. Canh được nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

3. Cá nục chiên vàng

Cá nục làm sạch, ướp cùng chút bột canh, bột ngọt, tiêu.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn về để chảo nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt

4. Đậu bắp luộc

Đậu bắp rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước.

Đun sôi nước trên bếp rồi cho đậu bắp vào luộc, để nước sôi lại 3 phút thì tắt bếp, gắp đậu bắp ra đĩa.

5. Tráng miệng: Hồng ngâm

Hồng mua vào ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo nước. Khi ăn cơm xong gọt vỏ, bổ thành từng miếng dùng để tráng miệng.

Thực đơn cơm tối sau lúc hoàn thành:

Giá thành của thực đơn:

- Tôm: 30 nghìn đồng

- Cá: 10 nghìn đồng

- Rau đay: 5 nghìn đồng

- Đậu bắp: 5 nghìn đồng

- Hồng: 10 nghìn đồng

- Sả: 3 nghìn đồng

- Gia vị: 10 nghìn đồng

Tổng 73 nghìn đồng

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

thực đơn cơm tốichạo tôm bọc sả nướng

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét