Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Trời lạnh ăn cánh gà rim mắm ớt thì bao nhiêu cơm cũng hết veo

Cánh gà rim mắm ớt với hương thơm phức lan tỏa khắp cả gian bếp khiến ai cũng háo hức muốn được nếm thử ngay.

Để làm cánh gà rim mắm ớt bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

8-10 cánh gà

1 củ gừng

2 hoa hồi

3-4 cọng hành trắng

1,5 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

2-3 quả ớt

Cách làm:

Bước 1

Bắc nồi nước lên bếp, lúc nước sôi thì cho cánh gà vào luộc sơ khoảng 30-60 giây thì vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng lượng dầu ăn vừa phải, sau lúc dầu ăn nóng đều thì bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gừng, cọng hành lá cắt khúc, hoa hồi về phi thơm.

Bước 4

Sau đó bạn cho cánh gà vào cùng hỗn hợp 3 muỗng canh nước mắm, đường và 50ml nước.

Bước 5

Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cắt ớt cho vào, đảo thêm vài lượt rồi tắt lửa.

Cánh gà trước khi rim được chiên vàng đều 2 mặt nên phần da săn lại, thịt cũng mềm hơn. Đồng thời, vị mặn ngọt của mắm và đường hòa quyện, bám đều về từng miếng cánh gà, phải nói là càng ăn càng thèm! Cánh gà rim mắm ớt xứng đáng được mệnh danh là món ngon số một để cho ông xã nhắm bia về những buổi họp mặt cùng bạn bè!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm cánh gà rim mắm ớt này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà rim mắm ớt này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cánh gà rim mắm ớt

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét