Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Thêm một công thức làm thịt chiên sốt ngũ vị ngon mê mẩn

Thịt chiên sốt ngũ vị với công thức này giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, từng miếng thịt mềm ngọt cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 800g thịt heo

- 200g khô mei cai (hay còn gọi là meigan cai: các loại thảo mộc sấy khô dùng để nếm các món hầm, thường được bán trong những địa chỉ của người Hoa)

- hai muỗng canh nước tương đậm đặc

- một nhánh gừng nhỏ

- 2 tép hành lá

- 1 muỗng canh rượu

- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ

- 2 sao hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Nước sốt

- 3 muỗng canh nước sốt đậu nành

- một muỗng canh nước tương đen

- 1 muỗng cà phê đường

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- một muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Sau lúc mua thịt về, để nguyên khối, bạn rửa với nước, xát một ít muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt 1 lần nữa với nước. Cho thịt về nồi, cùng với nước, hành củ, lát gừng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh rượu, luộc thịt trong 20 phút.

Sau đó, vớt thịt ra để ráo, sử dụng tăm nhọn xiên đều khắp mặt da của miếng thịt.

Bước 2

Bước 2

Sau đó, xát nước tương đậm đặc lên khắp đều khối thịt rồi để cho thịt ngấm khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo khoảng 2cm, đun nóng dầu rồi cho khối thịt vào chiên vàng đều hai mặt (khoảng 6-8 phút mỗi bên là được).

Bước 3

Bước 3

Sau đó, gắp khối thịt ra và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần da heo mềm.

Bước 4

Bước 4

Dùng dao mảnh để thái khối thịt ra thành những lát thịt mỏng vừa, khoảng 0.5cm-0.8cm.

Bước 5

Bước 5

Ngâm mei cai với nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu về chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm gừng, rồi cho mei cai vào xào cho đến khi khô, vớt ra tô.

Bước 6

Bước 6

Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào 1 chén nhỏ. Tiếp đó, xếp những lát thịt đã thái lát vào tô lớn, cho mei cai lên phủ kín hết mặt thịt rồi đặt lá nguyệt quế, hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên rồi chan nước sốt vào. Đặt tô thịt này vào xửng hấp cách thủy khoảng 90 phút. Sau đó, lấy tô thịt ra, úp một cái đĩa lên trên rồi chắt nước sốt ra để riêng. Cho nước sốt vào nồi nhỏ để nấu và cho thêm bột ngô về để nước sốt sệt lại.

Cho thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt. Từng miếng thịt chiên mềm bùi, thấm vị đậm đà, hương thơm rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy! Hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng!

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng!

Theo chinasichuanfood/aFamily

Tags

công thức làm thịt chiên sốt ngũ vịcách làm thịt chiên sốt ngũ vị

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét